09:00 |07/03/2023

Ngày 7/3, Sở Công Thương Cần Thơ, VNPT Cần Thơ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức thành công lễ phát động Chuyển đổi số “Thanh toán không dùng tiền mặt” tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ 

 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ cho biết, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp thiết thực hướng đến thực hiện chuyển đổi số.

"Với lợi thế nhanh nhạy về công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên với vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật, thực hiện các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số mà còn là lực lượng đóng vai trò nòng cốt để tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số".

Từ năm 2022, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ cũng phối hợp với VNPT Cần Thơ triển khai mô hình "Chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt" trên địa bàn thành phố. Đến nay dịch vụ này đã có 3.000 điểm chấp nhận thanh toán và trên 54.000 khách hàng sử dụng.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai mở rộng tại nhiều điểm trường cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, lực lượng sinh viên là những người đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện nay. Việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục mà cụ thể là phát động thanh toán không dùng tiền mặt trong học sinh, sinh viên có ý nghĩa rất thiết thực. Chuyển đổi số sẽ giúp quản lý các vấn đề trong đời sống xã hội cũng như các hoạt động ngày càng hiệu quả, tiết kiệm được thời gian cũng như các chi phí khác.

"Sắp tới, sinh viên có thể đóng học phí hay thanh toán tất cả các khoản liên quan đến hoạt động tại trường. Đồng thời, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ cũng sẽ thực hiện chi trả học bổng cũng như các hoạt động hỗ trợ sinh viên thông qua thanh toán không dùng tiền mặt", ông Long thông tin thêm.


(Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ sẽ thực hiện chi trả học bổng cũng như các hoạt động hỗ trợ sinh viên thông qua thanh toán không dùng tiền mặt.)

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Giám đốc VNPT Cần Thơ, nói đến chuyển đổi số là nói đến thanh toán điện tử, VNPT Cần Thơ giới thiệu với các bạn trẻ dịch vụ thanh toán qua ví điện tử VNPT Money. Ứng dụng này cung cấp các phương thức thanh toán không tiền mặt đơn giản, an toàn, tiện lợi qua tiền di động (mobile money), ví điện tử, tài khoản ngân hàng, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán hàng ngày và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng đặc biệt là giới trẻ.

Ngoài tính an toàn, tiện lợi cho khách hàng, ông Việt cho biết hệ sinh thái VNPT Money còn cung cấp dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 34 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế, bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán tiền điện, nước, internet, mua sắm trực tuyến, ẩm thực cùng nhiều tiện ích trong đời sống hàng ngày.